Những điều cần biết trong nội thất

Cần chuẩn bị những gì trước khi làm nội thất

Để có một căn hộ hoàn hảo, trước khi làm Nội thất các gia chủ cần phải có một quá trình chuẩn bị chu đáo, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình hiện tại – tương lai, dự trù kinh phí  để lên ý tưởng một cách xác thực với mức đầu tư nhất tránh tình trạng thiết kế kiểu này thi công kiểu khác.

Tính toán việc đầu tư

Khách hàng nên xác định tính toán việc đầu tư một cách hợp lý, để có một cái nhìn tổng thể về chi phí, những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức bỏ ra. Một căn hộ đẹp phải được đầu tư cả tâm huyết, tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch tính toán cahwjt chẽ bao nhiêu thì kết quả sẽ gần với ý tưởng của bạn bấy nhiêu.

Xem phong thủy

Phong thủy có mặt trên đời là để giúp con người hạn chế bớt rủi ro trong cuộc sống, tạo cơ hội dễ đến thành công, gia đình gắn kết, anh em hòa thuận. Nên việc xem phong thủy để làm nội thất là việc không thể thiếu. Cần xác định vị trí chính trong ngôi nhà: Cửa đi, hướng bếp, và màu sắc và chất liệu, đây là 4 yếu tốt chính mà ta có thể thay đổi cho vận mệnh.

Tìm đơn vị thiết kế – thi công nội thất

Nếu thuê đơn vị thi công và thiết kế riêng theo từng hạng mục công việc cụ thể thì có lẽ bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí. Tiết kiệm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cách bạn bố trí công việc cho từng đội nhóm nữa.

Tuy nhiên, để có thể triển khai công việc theo phương thức này, thì chủ nhà cần phải am hiểu khá nhiều về quy cách thiết kế và thi công nội thất. Am hiểu để trực tiếp giám sát thì sẽ giảm được một khoản ngân sách cho nhân sự này nữa.

Nhưng số người am hiểu kiến trúc và nội thất không nhiều. Vì vậy, nếu bạn không biết hoặc không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên thuê một đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói. Việc tự giám sát trong “mớ hỗn độn” không mang lại kết quả như mong muốn mà có khi căn nhà hoàn thiện bị mắc nhiều lỗi. Sau đó phải làm lại thì thật tốn kém.

Khi thuê đơn vị thiết kế, thi công nội thất trọn gói thì đơn vị đó sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho đến khi hoàn tất. Có hợp đồng cam kết chất lượng nội thất và chi phí tương ứng. Việc của bạn chỉ là tìm đúng đơn vị uy tín với giá cả hợp lý mà thôi.

Thiết kế và thi công nội thất là một quá trình, có tính logic với nhau. Theo hình thức thì chỉ gồm 2 bước thiết kế, thi công. Nhưng tiểu tiết bên trong để hoàn thành từng công đoạn không hề đơn giản. Đòi hỏi phải có một nhóm nhân viên làm việc ăn ý với nhau. Người thi công phải hiểu ý tưởng của người thiết kế. Người thiết kế phải nắm được năng lực của nhóm thi công trong việc cung ứng nội thất.

Sự kết hợp chặt chẽ mới mang đến một không gian hoàn chỉnh và đạt được giá trị thẩm mỹ như mong muốn. Khi thuê 2 đơn vị khác nhau để thực hiện 2 công đoạn thì sự ăn ý không còn. Tính logic bị gián đoạn. Thực hiện sai ý tưởng là điều khó tránh. Dẫn đến phải khắc phục hậu quả. Quá rắc rối phải không?

Nếu bạn thuê đơn vị thiết kế và thi công riêng thì mỗi bên chỉ cam kết được tiến độ của riêng họ. Và ở giai đoạn chuyển tiếp có khi lại bị trì hoãn, kéo dài thời gian hoàn thiện ngôi nhà thêm ra. Thời gian thi công dài hơn dự kiến sẽ kéo theo những hệ lụy, ảnh hưởng cả tài chính nếu phải thuê nhà ở đợi hoàn thiện. Và sự trì hoãn như vậy cũng làm bạn cảm thấy khó chịu vì phải chờ đợi.

Nắm bắt quy trình từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc

Quy trình làm việc nhằm để nói nên tính chuyên nghiệp của một công ty

Mô tả quy trình làm việc từ lúc bắt đầu đến lúc hoàn thiện

 

Start typing and press Enter to search

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.